Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 80

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Nguyễn Thị PHượng-27 tuổi
24/11/2015

Tư vấn xét nghiệm máu

Chào bác sỹ, ngày 21/11/2015 em có làm xét nghiệm tổng phân tích máu 32: Số lượng hồng cầu (RBC) 3.53Tera/L (giảm); Số lượng huyết sắc tố (Hb)10.5g/dL(giảm); Thể thích khối hồng cầu (HCT) 32.5% (giảm). Em mang bầu được 17 tuần 6 ngày, hiện tại em đang uống 1 viên procare và 1 viên sắt axifolic Bác sỹ cho em hỏi là em có cần uống bổ sung thêm sắt nữa không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị PHượng-27 tuổi về tư vấn xét nghiệm máu
Phạm thanh ngân-39 tuổi
23/11/2015

Tư vấn kết quả

Kết quả của tôi sau xét nghiêm co 2 chỉ số tăng là: độ phân bố TC(PDW) là 18.0 va tỷ lệ %bạch cầu monno la11.8.xin bác sĩ tư vấn cho tôi kết quả như vậy là sao ạ ?
MEDLATEC trả lời : Phạm thanh ngân-39 tuổi về tư vấn kết quả
Đặng Thị Nguyệt-44 tuổi
23/11/2015

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Chào bác sĩ Ngày 13/11/2015 tôi có làm xét nghiệm tổng phân tích máu 18 chỉ số tại bệnh viện (mã xét nghiệm 12432354) kết quả là: Số lượng huyết sắc tố (Hb): 11.1 (giảm); Thể tích khối hồng cầu (HCT): 34.5 (giảm); Thể tích trung bình HC (MCV): 70(nhỏ) và lượng Hb trung bình HC (MCH): 22.6 (thấp). Bác sĩ cho tôi hỏi với kết quả trên tôi có bị thiếu máu không và tôi cần phải uống thuốc hay bổ sung gì? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Nguyệt-44 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
le xuan hoang-27 tuoi tuổi
22/11/2015

thanh thuc quan

Em xin chao bac si! Thua bac si hom kia em co kham suc khoe bang cach lay xet ngiem mau va nuoc tieu,ket qua cho thay.Ham luong SCC.tang cao= 4,38.Em co tieu su lien quan den viem hong lau roi va cam giac thanh thuc quan co van de,va hien tuong trao nguoc da day.Em mong duoc bac si tu van giup em.
MEDLATEC trả lời : le xuan hoang-27 tuoi tuổi về thanh thuc quan
NGuyễn thu Hiền-43 tuổi
20/11/2015

Xét nghiệm GH

Tôi muốn xét nghiệm nồng độ GH cho con trai 12 tuổi có được không? chi phí bao nhiêu tiền?
MEDLATEC trả lời : NGuyễn thu Hiền-43 tuổi về xét nghiệm gh
Nguyễn Thị Thảo-29 tuổi
20/11/2015

Xét nghiệm máu

Cháu chào bác sĩ Cho cháu hỏi cháu mới làm xét nghiệm máu ở tuần thai 36w , và kết quả cho là bạch cầu của cháu tăng cao là 17,6 (4-10) và chỉ số lym lại giảm là 14,6 . Bác sĩ cho cháu hỏi như vậy có phải cháu mắc bệnh gì không ạ và có nguy hiểm cho thai nhi không ạ Cháu xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thảo-29 tuổi về xét nghiệm máu
Đỗ tú nam-47 tuổi
19/11/2015

Xét nghiệm Glucuose máu

Bác sỹ cho tôi biết mẫu xét nghiệm của tôi Glucuose máu là7.50 là sao ạ
MEDLATEC trả lời : Đỗ tú nam-47 tuổi về xét nghiệm glucuose máu
Hoàng Ngọc Hà-42 tuổi
19/11/2015

chỉ số xet ngiệm máu cae

Chào bác sĩ! em 42 tuổi vừa qua đi khám sức khỏe định kỳ tại Viện Đại học Y Hà Nội. chỉ số xét nghiệm máu cea của em là 10.9. trước khi lấy máu em hút thuốc lá rất nhiều, vậy thì chỉ số này có phải K không
MEDLATEC trả lời : Hoàng Ngọc Hà-42 tuổi về chỉ số xet ngiệm máu cae
Vũ thu thuỷ-27 tuổi
18/11/2015

Tư vấn kết quả xét nghiệm điện di huyết sắc tố

Chào bác sĩ. Ngày 15/11 e có làm xét nghiệm công thức máu 32 chỉ số, có được bác sĩ kết luận là thiếu máu nhẹ, nguyên nhân có thể là do gen, vì xn thấy sắt không thiếu, nên có chỉ định e làm thêm điện di huyết sắc tố, kết quả như sau, mong bs giải thích giúp e kết quả như vậy có ý nghĩa gì ạ HbA1 97.0 % HbA2 2.7 % HbE 0.0 % HbF 0.3 % HbH 0.0 % HbS Zone2 0.0 % Hb D-punjab 0.0 Hb Bart 0.0 Em cám ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Vũ thu thuỷ-27 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm điện di huyết sắc tố
nguyen manh Ha-51 tuổi
15/11/2015

can tu van

xet nghiem cos chi so Tryglyceride 3.43, Hoi can phai uong thuoc gi?
MEDLATEC trả lời : nguyen manh Ha-51 tuổi về can tu van
Trần Thị Lộc-19 tuổi
15/11/2015

xét nghiệm máu

Kính thưa bác sĩ ! Mẹ con năm nay 50 tuôi thường hay uống nhiều nước đường. Vừa rồi xét nghiệm máu lúc đói chỉ số glucose là 5,9mml/mol. Thưa bác sĩ , liệu mẹ con có nguy cơ tiểu đường hay không?
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Lộc-19 tuổi về xét nghiệm máu
Vũ an thuỳ- tuổi
13/11/2015

Thiếu máu nhưng sắc huyết thanh tăng

Bác sĩ cho e hỏi sắc huyết thanh tăng nhưng máu lại thiếu có ảnh hưởng gì không?
MEDLATEC trả lời : Vũ an thuỳ- tuổi về thiếu máu nhưng sắc huyết thanh tăng
Vũ Thị Ngọc-27 tuổi
10/11/2015

Xét nghiệm máu, nước tiểu cho bà bầu tuần 33

Xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu, nước tiểu cho bà bầu tuần 33 Em chào bác sĩ, em hiện đang có thai ở tuần 33, 27 tuổi. Em vừa đi xét nghiệm máu, nước tiểu, hóa sinh và có một số điều bất thường nên em muốn xin tư vấn của bác sĩ là em bị làm sao và cách xử lý ạ. Các thông tin bất thường trong xét nghiệm của em như sau: - Nước tiểu: PH: 8 (6-7.5) - Huyết học: + MCHC 305 (320-360 g/L) + Lymph% 16.5 (20-40%) + Gran% 78.6 (50-70%) + Gran# 11.1 (2-7 10^9/L) - Hóa sinh: + Ca ion 1.13 (1.17-1.29 mmol/L) trong khi Canxi 2.16 (2.15-2.5 mmol/L) + Cholesterol 5.4 (2.8-5.2 mmol/L) + Tryglycerid 2.09 (<1.7 mmol/L) Trong khi HDL-C 1.98 (1.09 - 2.29 mmol/L) và LDL 2.47 (0-2.6 mmol/L) Em cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Ngọc-27 tuổi về xét nghiệm máu, nước tiểu cho bà bầu tuần 33
Nguyễn Mai Hương- tuổi
09/11/2015

Xét nghiệm BHCG

bác sỹ cho e hỏi, e tiêm Pregnyn 5000 vào ngày 07/11/2015 thi tới ngày bao nhiêu e có thể xet nghiệm máu để biết chính xác nồng độ BHCG vậy ạ. E xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Mai Hương- tuổi về xét nghiệm bhcg
Chu Anh Lương-30 tuổi
09/11/2015

Xin hỏi bác sỹ về vết bầm máu trên da?

Chào bác sỹ, em 30 tuổi là nam, vừa qua em bị sốt xuất huyết phải điều trị 2 tuần bằng truyền nước, hạ sốt và kháng sinh, hiện em đã ra viện được 2 tuần tuy nhiên cơ thể vẫn mệt mỏi. Trước khi ra viện thì chỉ số XN máu của em có Bạch cầu 2.7, hồng cầu 5.2, tiểu cầu 105. Lúc nằm viện tiểu cầu là 60 nhưng em không có dấu hiệu xuât huyết ngoài da, tuy nhiên ra viện khoảng 10 ngày thì trên 2 cánh tay em có vài vết thâm tím, sau đó chuyển dần sang vàng, ấn vào thấy hơi đau. Em đã đến viện và làm XN máu lại thì có công thức máu cơ bản như sau: Hồng cầu 5.1 (HGB15.5, HCT 47.3, MCV 94, MCH 30.9, MCHC32.7, RDW13.3), Bạch cầu 4.0 ( BC hạt 2.3, BC lympho 1.6, BC môn 0.4), số lượng tiểu cầu 370, thể tích TC 10.3., cơ thể em không có sốt, chỉ hơi đau bụng vì em có tiền sư đau dạ dày. Bác sỹ nói là với KQ máu này là bình thường, nhưng em về nhà 1 hôm thì lại xuất hiện thêm 1 vết thâm trên cánh tay, gần vết thấm cũ, hình tròn, bằng đồng xu. Trước đây khi em bị ốm phải nằm viện truyền nước và truyền thuốc, sau khi ra viện khoảng 2 tuần em cũng bị hiện tượng này, mặc dù XN công thức máu hoàn toàn bình thường, em cũng đi làm XN bệnh máu huyết tán thì không bị, vậy xin bác sỹ giải thích giúp em hiện tượng bầm máu trên cánh tay vì em cũng lo lắng. Em cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Chu Anh Lương-30 tuổi về xin hỏi bác sỹ về vết bầm máu trên da?
hotline 1900 5656561900 565656