Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 85

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

vũ thị tường Vi-26 tuổi
02/08/2015

chỉ số hồng cầu giảm

RBC 3.66 HB 11.2 HCT 33.8 MCV 92 MCH 30.6 3 chỉ số đầu bị giảm nhưng 2 chỉ số sau bthuong thi co bi lsao ko a? Co nguy hiem ko a? No la benh gi? (Hien tai chau dang co bau khoang 6 tuan)
MEDLATEC trả lời : vũ thị tường Vi-26 tuổi về chỉ số hồng cầu giảm
nguyễn thị hồng vân- tuổi
02/08/2015

Thiếu máu nhưng không thiếu sắt

Thưa bác sỹ, cháu mang thai được 16 tuần và vừa làm xét nghiệm công thức máu và sắt. Kết quả Số lượnng huyết sắc tố HG giảm: 11,8 và tỷ lệ % bạch cầu mono giảm: 3,9. Các chỉ số khác trong giới hạn bình thường. Xn sắt huyết thanh và ferritin cũng trong giới hạn bt. Vậy cháu p bổ sung gì để khắc phục thiếu máu? Cảm ơn bsy.
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị hồng vân- tuổi về thiếu máu nhưng không thiếu sắt
Cao Văn Duy-44 tuổi
01/08/2015

plt giảm

Em có xét nghiệm tại Medlatec ngày 22/07/2015 có chỉ số PLT=125 như vậy có sao không thua bác sĩ. Em có lục lai máy xn công thức máu cũ từ năm 2013 về trước mà em làm ở các bênh viện thì đều cho trị số trị số PLT trong giới hạn bình thường . Do mới đây em đang đều trị té ngã gây gãy ngón chân và bầm ở nhiều nơi và có uống thuôc tây nên không biết có ảnh hưởng gì KQ không .
MEDLATEC trả lời : Cao Văn Duy-44 tuổi về plt giảm
Đỗ Lan Anh-25 tuổi
31/07/2015

giảm tỷ lệ % bạch cầu mono

bác sỹ cho em hỏi e vừa xét nghiệm và nhận được kết qả tỉ lệ % bạch cầu mono giảm.như vậy có nguy hiểm và bị bệnh gì ko ạ.e cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Đỗ Lan Anh-25 tuổi về giảm tỷ lệ % bạch cầu mono
Đào Thị Thanh Hà-27 tuổi
31/07/2015

Tỷ lệ % bạch cầu Mono Giảm

Kính gửi bác sĩ Vừa rồi cháu có xét nghiệm máu thì kết quả trả về có Tỷ lệ % bạch cầu Mono giản: 3,9%. Cháu rất lo lắng vì cơ thể không bình thường. Bác sĩ có thể định hướng cho cháu cần phải làm thêm các xét nghiệm gì để phát hiện ra tại sao lại thế nữa không ạ? Cháu cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : Đào Thị Thanh Hà-27 tuổi về tỷ lệ % bạch cầu mono giảm
Phạm Thị Lý-30 tuổi
31/07/2015

Xét nghiệm Anti -Hiv, HBsAg, RPR

Chồng tôi muốn làm các xét nghiệm trên thì đến đâu để thử máu? nếu tôi muốn dùng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi thì chi phí hết bao nhiêu?lấy kết quả xét nghiệm như thế nào
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Lý-30 tuổi về xét nghiệm anti -hiv, hbsag, rpr
Nguyễn Thị Hiền-25 tuổi
28/07/2015

Hỏi về kết quả xét nghiệm

Hôm nay em có làm xét nghiệm về thiếu máu hay không với xét nghiệm vi rut viêm gan B, viêm gian B thì kết quả âm tính nhưng có 2 chỉ số em không hiểu ở kết quả thiếu máu là Thể tích trung bình HC(MCV) là 99 Lượng HB trung bình HC (MCH) 32,2
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hiền-25 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm
Nguyễn thị phượng-17/12/1981 tuổi
23/07/2015

Xét nghiệm máu

Tôi muốn khám sức khoẻ tổng thể để sàng lọc và phát hiện bệnh. Tôi muốn làm xét nghiệm máu luôn vậy cho hỏi tôi có cần phải nhin ăn trước khi lấy mẫu máu không
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị phượng-17/12/1981 tuổi về xét nghiệm máu
Hoang Pham Truc Ly-20 tuoi tuổi
15/07/2015

Luong bach cau lympho tang

Chào bác sĩ, e có đi kiểm tra công thức máu cách đây 1 tháng thì lượng bạch cầu lympho là : 34.4 (17-48) Và sau 1 thág e đi ktra lại công thức máu thì lượng bạch cầu lympho là: 39.9 (20-40) Như vậy cho e hỏi lượng bạch cầu lympho của e tăng lên đúg ko ạ? Và nếu chỉ sau 1 thág mà tăg lên như vậy có tiềm ẩn gì nguy hiểm ko ạ? Và mức bạch cầu lympho của e cao ở mưc cho phép như vậy là có bình thường ko ạ? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp e. Cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Hoang Pham Truc Ly-20 tuoi tuổi về luong bach cau lympho tang
Chu Thị Minh Hương -48 tuổi
09/07/2015

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Thưa bác sĩ! Hôm nay 09/07/2015 Tôi có làm xét nghiệm cho con trai là Chu Đức Minh , sinh năm 2003, ở trung tâm xét nghiệm Medlatec, kết quả xét nghiệm có 3 phần không bình thường ; Nồng độ Hb trung bình Hc (31,9) thấp , Tỷ lệ % bạch cầu Mono tăng (8,4), Axit Ascorbic cao (3+) Bác sĩ tư vấn giúp tình trạng trên là thế nào ? Và phương pháp giải quyết vấn đề, Tôi xin chân thành cám ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Chu Thị Minh Hương -48 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Chu Thị Minh Hương -48 tuổi
09/07/2015

Tư vấn về kết quả xét nghiệm

Thưa bác sĩ ,Hôm nay mồng 09/07/2015. Tôi có làm xét nghiệm cho con trai . sinh năm 2003, và có mấy mục mong Bác sĩ trả lời giúp,: Nồng độ Hb trung bình Hc thấp (31,9) :tỷ lệ % bạch cầu Mono(8,4) tăng , : Axit Ascorbic cao ( âm tính). Rất cám ơn Bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Chu Thị Minh Hương -48 tuổi về tư vấn về kết quả xét nghiệm
Bùi Văn Chu-1963 tuổi
09/07/2015

Giả đáp câu hỏi

Đề nghị bác sỹ cho tôi xin được biết ý nghĩa của một vài chỉ số trong mẫu xét nghiệm của vợ chồng tôi: * Vợ tôi là Lê Thị Hải vừa khám tại bệnh viện Medlatec trên phiếu xét nghiệm có ghi: + Số lượng hồng cầu (RBC) giảm ( còn 3.65); + Số lượng huyết sắc tố (Hb) giảm (còn 11.5) + Calci Ion giảm (còn 0.88); + Tỷ trọng giảm (còn 1005); * Bản thân tôi trên phiếu xét nghiệm có ghi: + Nồng độ Hb trung bình HC thấp (31.0) + ALT (GPT) tăng lên 57,7 + Triglyceride tăng (3.55) + Acid Ascorbic tăng 20mg/dl 2+ Xin đề nghị bác sĩ cho biết ý nghĩa các chỉ số trên và nguyên nhân, các yếu tố nào làm cho các chỉ số trên tăng/giảm. Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Bùi Văn Chu-1963 tuổi về giả đáp câu hỏi
bùi quang tuấn-51 tuổi
08/07/2015

Bạch cầu, tiểu cầu giảm; ure máu tăng

Tôi đã đi làm xét nghiệm máu và thấy bạch cầu, tiểu cầu giảm; còn ure máu tăng cao. Tôi thường xuyên có các triệu chứng tụt đường huyết, tróng mặt ù tai. Xin bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : bùi quang tuấn-51 tuổi về bạch cầu, tiểu cầu giảm; ure máu tăng
Tạ Văn Lực-46 tuổi
07/07/2015

Xét nghiệm huyết tủy đồ

Xin bác sĩ tư vấn xét nghiệm sau: Tủy đồ:Máu; số lượng hồng cầu và sắc huyết tố tăng, hồng cầu bình sắc, kích thước khá đều, số lượng bạch cầu và công thức bạch cầu bình thường, số lượng và tập trung tiểu cầu bình thường. Tủy: mật độ tế bào tủy bình thường, dòng hồng cầu tăng sinh và biệt hóa dược, rối loạn hình thái, dòng bạch cầu hạt gặp mọi lứa tuối, mật độ mẫu tiểu cầu bình thường, một số nhân tăng múi, không gặp tế bào Blast. Tủy Xương:kích thước bè xương và khoang sinh máu bình thường, tủy giàu tế bào phân bố khá đều, dòng hồng cầu tăng sinh, phát triển và biệt hóa dược, dòng bạch cầu hạt tăng sinh gặp đủ các lứa tuổi, hình thái không có gì đặc biệt, mật độ mẫu tiểu cầu bình thường, không gặp Alip, không gặp tế bào K XN gen: Âm tính, mong bác sĩ tư vấn sớm
MEDLATEC trả lời : Tạ Văn Lực-46 tuổi về xét nghiệm huyết tủy đồ
Đặng Thị Ngân-51 tuổi
04/07/2015

Nhờ bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm

Bác sĩ ơi đây là kết quả xét nghiệm của tôi Bác giúp tôi xem có những vấn đề gì ???????Số lượng bạch cầu (WBC) 4.1 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 3.85Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 12.5 g/dL (12-16.5 Thể tích khối hồng cầu (HCT) 37.9 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 98 fL (85-95) To Lượng Hb trung bình HC (MCH) 32.5pg(26-32) Cao Nồng độ Hb trung bình HC 33.1 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW) 11.9 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 321 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 7.8 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.251 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 12.8 % (10-16.5) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 54.6 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 32.0 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 8.2 % (4-8)Tăng Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 4.2 %0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.0 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.9 %(0-2.5) % Các TB non lớn 0.4 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 2.2 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 1.32Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.34Giga/L (0-0.9) Số lượng bạch cầu ái toan 0.17Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.04Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.04 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.02 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.1 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.1 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.1 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.01 Giga/L (0.0-0.11) CA 125 16.23 U/mL (0-35) CA 72-4 1.29 U/mL (0-6.9) CEA 6.76 ng/mL (0-3.4) Tăng CYFRA 21-1 3.60 ng/mL (0-3.3) Tăng SCC 1.50 ng/mL (0-2.0) T3 1.42 nmol/L (1.3-3.1) FT4 17.13 pmol/L (12-22)
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Ngân-51 tuổi về nhờ bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm
hotline 1900 5656561900 565656