Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 94

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Nguyễn Văn Trung-35 tuổi
02/09/2014

Xét nghiệm G6PD

Con trai tôi năm nay 6 tuổi, đi khám bệnh Bs nói cháu bị thiếu máu, Bs cho xét nghiệm tìm nguyên nhân, trong đó có xét nghiệm G6PD. Tôi không rõ đó là xn gì mong Bs giải thích và tư vấn giúp ah. Cảm ơn Bs.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Trung-35 tuổi về xét nghiệm g6pd
Đỗ Thị Thu Hiền-37 tuổi
29/08/2014

Tư vấn về kết quả xét nghiệm máu

Ngày 29/8/2014 tôi làm dịch vụ xét nghiệm công thức máu của bệnh viện. Kết quả xét nghiêmk tôi thấy tỷ lệ % bạch cầu Mono của tôi là 8.9% vướt ngưỡng cho phép là 4-8 %. Hiện tôi bình thường, không bị sốt, cách dây 2 tháng đã điều trị viêm phần phụ kết quả tốt, gần đây thấy hay đau đầu, mệt mỏi, đau thượng vị ( tôi có tiểu sử đau dạ dày ). Tôi muốn được tư vấn xem cần kiểm tra sức khoẻ những gì nữa. Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Thu Hiền-37 tuổi về tư vấn về kết quả xét nghiệm máu
hồ như thủy-2 tuổi
28/08/2014

phân tích giúp tôi kq xét nghiệm máu

Tiêu đề PHIẾU KẾT QUẢ Họ và tên : NGUYỄN QUỐC CƯỜNG Đơn vị : Năm sinh : 2012 Giới tính : Nam Địa chỉ : PID : Mã xét nghiệm : 280814-1189292 Ngày xét nghiệm : 28/08/2014 Bác sĩ chỉ định : Điện thoại : Trạng thái : Đủ kết quả Chẩn đoán : Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Huyết học Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 100.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 26.3 Giga/L (4-10) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng hồng cầu (RBC) 5.57 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 9.4 g/dL (12-16.5) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 30.4 % (35 -48) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV) 55 fL (85-95) Nhỏ (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 16.9 pg (26-32) Thấp (Xem chi tiết) Nồng độ Hb trung bình HC 31.0 g/dL (32-36) Thấp (Xem chi tiết) Độ phân bố HC (RDW) 23.5 % (10-16.5) Cao (Xem chi tiết) Số lượng tiểu cầu (PLT) 382 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.3 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.318 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 12.5 % (10-16.5) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 75.9 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 12.3 % (17-48) Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 10.7 % (4-8) Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 0.8 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.3 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 1.3 % (0-2.5) % Các TB non lớn 2.9 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 19.90 Giga/L (2-6.9) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Lympho 3.23 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 2.81 Giga/L (0-0.9) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu ái toan 0.21 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.08 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.35 Giga/L (0-0.25) Tăng (Xem chi tiết) SL TB non lớn 0.74 Giga/L (0-0.3) Tăng (Xem chi tiết) % BC đa nhân non 1.4 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.4 % (0.0-2.5) % BC mono non 1.1 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.36 Giga/L (0.0-0.25) Tăng (Xem chi tiết) SL BC lympho non 0.09 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.29 Giga/L (0.0-0.11) Tăng (Xem chi tiết) CRP định lượng 181.48 mg/L (0-5) Cao (Xem chi tiết) 90.000 TỔNG TIỀN THANH TOÁN (VNĐ) Tổng tiền xét nghiệm Giảm giá Thành tiền Tiền đi lại Tổng tiền thanh toán 190.000 190.000 200.000 Ngoài số tiền trên, Quý khách không phải thanh toán thêm bất cứ số tiền nào khác Xin cảm ơn Quý Khách đã lựa chọn dịch vụ y tế của chúng tôi Nếu cần tư vấn kết quả xin liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 Hà Nội, ngày 28 tháng 08 năm 2014 NGƯỜI THU TIỀN Phạm Như Bính PHỤ TRÁCH PHÒNG XÉT NGHIỆM GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN PGS.TS Nguyễn Nghiêm Luật footer
MEDLATEC trả lời : hồ như thủy-2 tuổi về phân tích giúp tôi kq xét nghiệm máu
Nguyễn Thị Nhịn-24 tuổi
22/08/2014

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Hiện tại t đang mang thai tuần 24. Hôm nay t có làm các xét nghiệm công thức máu, đường máu, nước tiểu, Fe, Ca thì nhận dc kết quả sau: Số lượng bạch cầu (WBC) 11.1 (tăng) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 11.8 (giảm) Độ phân bố TC (PDW) 17.5 (cao) Số lượng bạch cầu trung tính 7.59 (tăng) Calci máu 2.13 (giảm) Calci Ion 0.91 (giảm) Các chỉ số khác bình thường, Vậy bác sỹ cho t hỏi như vậy là bị làm sao? t cần chế độ ăn uống như thế nào và bổ sung thêm thuốc gì không? Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Nhịn-24 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
nguyễn thị thu huyền-28 tuổi
14/08/2014

hỏi về kết quả xét nghiệm máu 1186377

Cho e hỏi kết quả xét nghiệm sáng nay của e.hóa đơn 1186377.cho hỏi e có thiếu máu không,tỷ lệ sất huyết thanh vậy có sao khônh.
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị thu huyền-28 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm máu 1186377
Dương Thị Mỹ Liên-24 tuổi
13/08/2014

nhờ bác sỹ đọc kết quả xét nghiệm máu

chào bác sỹ ! em mới làm xét nghiệm hội chứng anti phospholipid tại bv MEDLATEC , bác sỹ có thể giải thích dùm kết quả cho em được không : ANA: 0.35 anti-dsDNA: 3.06 Anti Phospholipid IgM: 1.04 Anti Phospholipid IgG: 2.02 Anti Cardiolipin IgM: 5.09 Anti Cardiolipin IgG: 6.91 Anti Beta2 glycoprotein IgM: 1.13 Anti Beta2 glycoprotein IgG: 1.58
MEDLATEC trả lời : Dương Thị Mỹ Liên-24 tuổi về nhờ bác sỹ đọc kết quả xét nghiệm máu
nguyễn thu huyền-28 tuổi
13/08/2014

vấn đề liên quan đến thiếu máu

E mới xét nghiệm máu hôm 8/8/14 vừa qua chỉ số HGB la 9.7g/dl e có phải thiếu sắt không.e muốn làn xét nghiệm làm rõ để xem mình thiếu máu rõ hơn cần làm j và cần uống thuốc j để bổ sung
MEDLATEC trả lời : nguyễn thu huyền-28 tuổi về vấn đề liên quan đến thiếu máu
Vũ Phượng-29 tuổi
12/08/2014

Nhờ tư vấn kết quả XN máu

Kính chào bác sỹ. Em đang có bầu 11w. 3 ngày hôm nay em có triệu chứng cúm nên hôm nay có làm xét nghiệm CRP và cúm ở Medlatec. Kết quả là âm tính với các virus cúm nhưng chỉ số của Tỷ lệ % bạch cầu Mono lên đến 8.4% (Tăng) và Độ phân bố TC (PDW) là 17.5% (cao). Kết quả như thế có đáng lo không ạ và em có nên làm thêm các XN gì khác không?
MEDLATEC trả lời : Vũ Phượng-29 tuổi về nhờ tư vấn kết quả xn máu
Nguyễn Thị Trang
12/08/2014

xin bác sỹ tư vấn

kết quả xét nghiệm mã 1147319 ngày 20 tháng 7 năm 2014
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Trang về xin bác sỹ tư vấn
Bùi Thị Mộng Oanh-32 tuổi
11/08/2014

Hỏi về kết quả xét nghiệm công thức máu

Kính gửi bác sỹ, Hôm mồng 9/8 em có làm xét nghiệm công thức máu có thấy 2 chỉ số không bình thường là Số lượng tiểu cầu 133, Độ phân bổ TC là 20.8. Bác sỹ vui lòng giải thích dùm em 2 chỉ sổ này được không ạ? ( Trong tháng 6/14 em bị sốt nhiều do viêm phổi thì có ảnh hưởng đến các chỉ số này không ạ?)
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Mộng Oanh-32 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm công thức máu
Lê Ngọc Diệp- tuổi
04/08/2014

Tư vấn kết quả xét nghiệm ngày 01/08/2014 số phiếu 1194478

Kính nhờ bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm ngày 01/08/2014 số phiếu 1194478 của cháu Lê Hoàng Ngân, 5 tuổi. Chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Lê Ngọc Diệp- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm ngày 01/08/2014 số phiếu 1194478
Vũ Thị Hồng Thơm- tuổi
02/08/2014

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu

Cho em hỏi những kết quả xét nghiệm sau của 2 bé nhà em được MEDLATEC gửi là thế nào? có gì phải đi khám hay nguy hiểm gì không ạ 1/ Của bé 11 tuổi: Tỷ lệ % bạch cầu ái toan tăng 8,6 (tăng 1,6). 2/ Của bé 4 tuổi Số lượng huyết sắc tố (Hb) 11,7 (giảm 4,8) Thể tích trung bình HC (MCV) 83 (nhỏ 2) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 31,5 (giảm 11,5) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 53.3 (tăng 5) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 7,9 (tăng 0,9) Số lượng bạch cầu trung tính 1,68 (giảm 0,32)
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Hồng Thơm- tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm máu
do thi hai yen-26 tuổi
01/08/2014

benh thieu mau di truyen

thưa bs em năm nay 26t mang thai lần thứ 2 ,bé đầu được 6 tuổi khỏe mạnh.khi mang thai lần 2 theo kết quả xét nghiệm máu và điện đi 2 vợ chồng em đều thiếu máu ,bs kêu em làm thêm những xét nghiệm khác như gen và chọc ối chi phí khoảng hơn 5tr .kết quả xét nghiệm máu của em hgb 10.1/hct 30.3/mcv62.9/mch 21.0 .điện đi là hba97,5/ hba22.5 .ferritin 14.89.(con của chồng em là hct 49.14 /mcv 71.04 /mch 20.4 /mchc 288 .điện đi là hba97.4 /hba2 2.6 .ferritin 625.6 ..) bác sĩ nói số con em bị thiếu máu di truyền nên làm những xét nghiệm khác nữa ,đầu tuần em đi làm xét nghiệm .nhưng em lo lắm nghĩ về con em toàn khóc bs cho em hỏi em cần làm xét nghiệm gì nữa và theo kết quả thì vc em có bị bệnh thalassimia ko ...em mong tin bs nhiều ạ hien tai thai em dc 19tuan... bs co the tra loi thu qua mail giup em dc ko ah
MEDLATEC trả lời : do thi hai yen-26 tuổi về benh thieu mau di truyen
nguyễn hồng vân- tuổi
29/07/2014

hỏi về chỉ xét nghiệm máu và nước tiểu

Tôi đang mang thai đc 28 tuần vừa đi xét nghiệm nước tiểu phát hiện có đường (2.8) nhưng chỉ số đường huyết lại ở mức bình thường (5.1). bs cho tôi biết như vậy tôi có bị tiểu đường hay không?? Công thức bạch cầu của tôi nhu sau: WBC 15.5 UWBC 15.5 NE% 75.5 LY% 15.6 BA% 0.3 NRBC % 0.0 NE# 11.7 LY# 2.4 MO# 1.0 Mong được bác sĩ tư vấn và giải đáp. Tôi xin chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : nguyễn hồng vân- tuổi về hỏi về chỉ xét nghiệm máu và nước tiểu
Phạm Thu Hương- tuổi
27/07/2014

Hỏi về chỉ số Measles (Sởi) - IgG

Tôi có xét nghiệm 32 chỉ số về máu, trong đó 3 chỉ số bất thường, đó là chỉ số về thể tích trung bình HC (MCV) là 100 (to); chỉ số lượng Hb trung bình HC (MCV) là 33,5 (cao) và chỉ số về Measles (Sởi)-IgG là 877, dương tính. Tôi muốn hỏi bác sĩ những chỉ số như vậy có nghĩa là thế nào và có ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ ko?
MEDLATEC trả lời : Phạm Thu Hương- tuổi về hỏi về chỉ số measles (sởi) - igg
hotline 1900 5656561900 565656