Lê Thị Phương Thảo
Nội tiết sinh dục
Đã hỏi: Ngày 18/07/2018
Kinh nguyệt của tôi thất thường.
Mình bị béo phì và hiện tại cao 1m6. 83kg có tiền sử bị thai lưu. Kinh nguyệt 2 tháng ko có
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nội tiết sinh dục
Đã trả lời: Ngày 17/09/2018

Chị Thảo thân mến,

Có rất nhiều nguyên nhân gây rối kinh nguyệt như: các chứng bệnh phụ khoa, rối loạn các hormon sinh dục, các bệnh nhiễm khuẩn ở “vùng kín” cũng ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

Thần kinh căng thẳng thường gặp nhất là stress (nghĩa là trong cuộc sống có nhiều yếu tố gây căng thẳng, lo phiền, đau khổ…), cơ thể bị xúc động mạnh hay thay đổi về thể trạng, môi trường đột ngột cũng là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyện.

Ngoài ra, các loại thuốc như: thuốc tránh thai, thuốc giảm cân cũng làm thay đổi các hormon sinh dục, chúng có thể gây rong kinh hoặc tắt kinh trong một thời gian dài… Một số nguyên nhân khác ít gặp hơn cần được thầy thuốc xem xét như: bệnh lý ở tuyến nội tiết, bệnh về máu, bệnh giảm tiểu cầu.

Để điều trị bệnh thì phải xác định chính xác nguyên nhân, bạn có thể đến khám ở các trung tâm y tế hoặc bệnh viện có chuyên khoa sản phụ khoa để được tư vấn xác định.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có khám tất cả các chuyên khoa vào tất cả các ngày trong tuần, mời chị bớt chút thời gian qua bệnh viện để được chuyên gia tư vấn cụ thể.

Chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe.

iCNM chân thành cảm ơn!