Tùng Nguyễn
Nam học
Đã hỏi: Ngày 04/03/2019
sinh dục
bác sĩ cho e hỏi như này dương vật của e ở mức nào ạ
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nam học
Đã trả lời: Ngày 05/03/2019

Bạn Tùng Nguyễn thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Kích thước dương vật ở tuổi vị thành niên: Đến tuổi dậy thì, dương vật phát triển cả bề ngang lẫn bề dài, màu sẫm hơn. Dương vật của mỗi người có màu sắc, hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Kích thước dương vật độ tuổi trưởng thành: Theo các nhà nghiên cứu, chiều dài khi cương cứng dương vật người trưởng thành khoảng 12 cm đến 14 cm (có thể dài hơn), còn ở Việt Nam chiều dài dương vật  của người trưởng thành khoảng 10 cm đến 13 cm.

Như vậy tính trung bình thì chiều dài dương vật đàn ông Việt Nam khoảng 12.82 cm và đường kính dương vật khoảng 2,78 cm. Đối chiếu với hình ảnh của bạn cung cấp thì chiều dài và kích thước dương vật của bạn như vậy là hoàn toàn bình thường.

Còn khi cương cứng thì dương vật sẽ đạt chiều dài tối đa, đồng thời đánh giá độ cương cứng của thân dương vật thì sẽ có thang điểm và tiểu chuẩn theo hội y học giới tính thế giới quy định. Còn để đánh giá chính xác xem có rối loạn gì không thì bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Nam khoa nhé.

Chúc bạn nhiều sức khỏe,

Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn.