vu minh chung
Nam học
Đã hỏi: Ngày 10/04/2019
sktd
hiện tôi chưa có gia đình, tôi đi khám và được chuẩn đoán là bị rối loạn hỗn hợp lo âu và trầm cảm, bác sĩ cho tôi hỏi có phải bệnh này ảnh hưởng đến ham muốn không?vì tôi ko cảm thấy trong nguoi ko có ham muốn gì cả(trước kia tôi vẫn bình thường)
8 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nam học
Đã trả lời: Ngày 10/04/2019

Bạn Chung thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Giảm ham muốn tình dục là tình trạng giảm hoặc không có ham muốn sinh hoạt tình dục, hay có ham muốn nhưng không thể thực hiện hành vi tình dục. Đối với một số người, giảm ham muốn tình dục có thể xuất hiện do một số nguyên nhân về thể chất và tâm lý. Những nguyên nhân đó có thể bao gồm:

- Stress: các hormone do cơ thể tiết ra khi bị stress như adrenaline và cortisol có thể khiến bạn giảm ham muốn tình dục. Stress cũng có thể chiếm lấy tâm trí bạn, khiến bạn không còn thơi gian để suy nghĩ về vấn đề quan hệ tình dục nữa.

- Trầm cảm: tình trạng trầm cảm làm thay đổi sinh hóa của cơ thể, khiến cho bạn không còn ham muốn tình dục nữa. Mất tự tin: thiếu tự tin, cảm thấy mình không cuốn hút cũng khiến bạn không còn hứng thú với tình dục.

- Nghiện rượu và các loại chất kích thích: một chút rượu có thể có lợi cho hoạt động tình dục của bạn, tuy nhiên uống quá nhiều rượu sẽ làm suy yếu hệ thống thần kinh của bạn, khiến bạn mệt mỏi và mất đi ham muốn. Một số loại chất kích thích cũng có thể ức chế ham muốn của bạn, chẳng hạn như marijuana (có trong cần sa).

 - Thiếu ngủ: thiếu ngủ khiến bạn cảm thấy kiệt sức và chỉ muốn nghỉ ngơi chứ không còn quan tâm đến vấn để tình dục. Ngoài ra thiếu ngủ cũng làm tăng nồng độ hormone cortisol, dẫn đến giảm ham muốn tình dục

. - Một số loại thuốc điều trị trầm cảm, cao huyết áp, và một số bệnh khác có thể ảnh hưởng đến ham muốn của bạn.

- Rối loạn cương dương: rối loạn cương dương thường không trực tiếp dẫn đến giảm ham muốn tình dục mà là do những ảnh hưởng tâm lý của nó gây ra.

- Mất cân bằng hormone: nồng độ testoterol quá thấp có thể ảnh hưởng trực tiếp tới ham muốn tình dục của bạn.

- Một số căn bệnh nghiêm trọng như ung thư hay bệnh thận có thể làm giảm testoterone và khả năng sản xuất tinh trùng.

Chính vì vậy, trường hợp có rối loạn lo âu và trầm cảm thì có thể gây giảm ham muốn tình dục bạn nên điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Trường hợp giảm ham muốn kéo dài bạn có thể xin thêm ý kiến của bác sỹ nam khoa nhé.

Chúc bạn sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.