Đoàn Thuỳ Dung
Viêm gan virus
Đã hỏi: Ngày 17/01/2019
Thuỳ Dung
E bị viêm gan B cách đây hai năm e đã làm xét nghiệm đếm vi rút ở viện mình và kết quả là vi rút ko hoạt động, bây giờ e muốn làm lại xét nghiệm tại viện mình, nhưng nếu e phải điều trị thì bên mình có điều trị và tư vấn cho ko ạ hay chỉ xét nghiêm có kq mình tự đến viện điều trị, cho e hỏi chi phí bao nhiêu
11 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Viêm gan virus
Đã trả lời: Ngày 17/01/2019

Thân  gửi chị Thủy !

Cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

1. Để đánh giá tình trạng viêm gan B định kỳ cần làm các xét nghiệm sau :

Chức năng gan (men gan 3 chỉ số và Billlirubin 3 chỉ số),

Tổng phân tích máu

HBeAg, HBeAb: để đánh giá tình trạng hoạt động của virus viêm gan B, và khả năng đáp ứng miễn dịch của cơ thể

AFP: Dấu ấn ung thư gan

 Định lượng HBV-DNA: Để đếm số lượng virus viêm gan B

- Siêu âm tổng quát ổ bụng: Để đánh giá hình thái và dấu hiệu tổn thương của nhu mô gan.

Với các xét nghiệm máu: Bạn có thể sử dụng dịch vụ lấy máu kiểm tra tại nhà của MEDLATEC để kiểm tra trước, sau khi có kết quả bạn qua trực tiếp Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC khám với Bác sỹ chuyên khoa truyền nhiễm đê khám và chỉ định siêu ấm gan kiểm tra. Nếu có chỉ định điều trị bác sỹ bệnh viện MEDLATEC sẽ kê đơn điều trị và theo dõi Hiện tại bệnh viện medlatec có nhiều gói khám quản lý, theo dõi và điều trị viêm gan virus B với nhiều tiện ích.

Với bệnh nhân có bảo hiểm y tế đăng ký ban đầu tại MEDLATEC hoặc có giấy chuyển tuyến bảo hiểm y tế theo qui định sẽ được cấp thuốc ức chế virus được bảo hiểm y tế chi trả.

Để đặt lịch khám hoặc đặt lịch xét nghiệm máu kiểm tra tại nhà, bạn vui lòng gọi điện qua tổng đài 1900565656 của MEDLATEC để được hỗ trợ.

Chúc chị và gia đình sức khoẻ hạnh phúc !

Ths.Bs Nguyễn Thị Thu Hương (chuyên khoa Gan mật, truyền nhiễm)