Nguyễn Việt Bách
Viêm gan virus
Đã hỏi: Ngày 04/04/2019
tư vấn kết quả viêm gan
Xin bác sỹ tư vấn chi tiết kết quả xét nghiệm viêm gan của tôi tại Medlatec và tư vấn khám, điều trị.
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Viêm gan virus
Đã trả lời: Ngày 04/04/2019

Kinh gửi anh Bách,

Cảm ơn anh đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Kết quả xét nghiệm ngày 6/8/2018:

  •  HBsAg dương tính: chứng tỏ anh đã nhiễm virus viêm gan B
  •  Men gan bình thường

Để đánh giá tình trạng hiện tại anh cần:

  1.  Xét nghiệm đánh giá chức năng gan: tổng phân tích máu, AST, ALT, GGT, Bilirrubin.
  2. Độ hoạt động của virus: HBeAg, HBeAb
  3. Đếm số lượng virus: HBV-DNA
  4. Tầm soát ung thư gan: AFP
  5. Siêu âm ổ bụng đánh giá cấu trúc gan
  6. Khám tư vấn bác sỹ chuyên khoa gan mật

Viêm gan virus B có những trường hợp phải chỉ định điều trị thuốc ức chế virus và cũng có những trường hợp virus khoog hoạt động chưa cần điều trị thuốc ức chế virus, cần theo dõi định kỳ.

Vì vậy anh nên đến bệnh viện để được bác sỹ khám và tư vấn. Hiện tại MEDLATEC có triển khai nhiều gói khám quản lý viêm gan B với nhiều tiện ích. Đặc biệt, hiện tại Bệnh viện có thẻ tiếp nhận khám bảo hiểm Y tế cho tất cả bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế trên toàn quốc.

Kính chúc anh và gia đình sức khỏe hạnh phúc,

Ths.BS Nguyễn Thị Thu Hương.