phan văn mạnh
Viêm gan virus
Đã hỏi: Ngày 23/01/2019
viêm gan b
bác sĩ cho e hỏi là e có quên uống heplbest trị virut viêm gan B mà hôm nay e quên uống đúng giờ mà uống muộn hơn 2 tiếng có sao k bác sĩ. với lại e dạo này rất là khó ngủ và cực kì hay quên có phải do tác dụng phụ của thuốc k ạ. e cám ơn
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Viêm gan virus
Đã trả lời: Ngày 24/01/2019

Kính gửi anh Phan Văn Mạnh!

Cảm ơn anh đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Hepbest 25 mg là thuốc ức chế virus viêm gan B. Uống sau ăn và uống đúng giờ sẽ giúp hấp thu thuốc, và hiệu quả điều trị của thuốc tốt nhất. Tuy nhiên nếu trong ngày đến giờ uống thuốc anh quên không uống, anh có thể uống vào giờ khác trong ngày. (Lưu ý không uống 2 viên/ngày).

Hepbesst 25 mg là thuốc ức chế virus viêm gan B được đánh giá là ít tác dụng phụ với thận và xương hơn so với các thuốc ức chế virus viêm gan B .

Các phản ứng phụ thường gặp nhất là đau đầu, buồn nôn, và mệt mỏi.
Các phản ứng phụ của thuốc sau đây đã được nhận diện với tenofovir alafenamide ở bệnh nhân viêm gan B mãn tính. Các phản ứng phụ được liệt kê dưới đây theo tần suất và hệ cơ quan.
Các tần suất được xác định như sau: Rất thường gặp (≥ 1/10), thường gặp (≥ 1/100 đến <1/10), ít gặp (≥ 1/1.000 đến <1/100), hiếm gặp (≥ 1/10.000 đến <1/1.000) hoặc rất hiếm gặp (<1/10.000).

  • Rối loạn tiêu hóa: Tiêu chảy, nôn mửa, buồn nôn, đau bụng, chướng bụng, đầy hơi
  • Rối loạn toàn thân và tại chỗ dùng thuốc: Mệt mỏi
  • Rối loạn hệ thần kinh: Nhức đầu chóng mặt.
  • Rối loạn da và các tổ chức dưới da: Ngứa, phát ban.
  • Rối loạn gan mật: Tăng ALT máu.
  • Rối loạn xương và mô liên kết: Đau xương.

Trong quá trình uống thuốc nếu gặp bất kỳ triệu chứng gì anh nên đến bệnh viện để bác sỹ khám và tư vấn

Kính chúc anh và gia đình sức khỏe hạnh phúc,

Ths BS.  Nguyễn Thị Thu Hương.