Lê Đức Long
Viêm gan virus
Đã hỏi: Ngày 28/11/2018
Câu hỏi
Xin chào BS, vừa rồi tôi có đi khám virus viêm gan B thì thấy chỉ số virus là 4200 copies / ml; chỉ số HBeAb là 0,020. Riêng số virus tăng rất nhanh(trước đó 3 tháng mới chỉ là 6000 copies/ ml). Vậy xin BS cho biết tôi phải làm gì? Cảm ơn BS.
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Viêm gan virus
Đã trả lời: Ngày 28/11/2018

Chào anh Lê Đức Long,

Theo kết quả xét nghiệm của anh, HBV-DNA 42000 copies/ml, HBeAg âm tính, HBeAb dương tính, AST 27.2U/L ALT 28.4U/L, kết quả số lượng virus 3 tháng trước của anh là 6000copies/ml. Anh cần cung cấp thêm thông tin sau:

1. Kết quả Siêu âm ổ bụng của anh thế nào?

2. Anh có đang điều trị thuốc ức chế virus không?

Nếu kết quả siêu âm bình thường và anh chưa điều trị thuốc ức chế virus thì anh chưa cần điều trị. Kết quả xét nghiệm cho thấy virus chưa hoạt động, chưa có chỉ định điều trị thuốc ức chế virus Nhưng có tình trạng virus đang tăng lên, vì vậy anh cần theo dõi lại sau 3-6 tháng.

Nếu anh đang uống thuốc ức chế virus rồi thì cần đến bệnh viện để được bác sĩ khám và tư vấn trực tiếp, và trong thời gian này anh phải uống thuốc đều đặn không được bỏ thuốc.

Kính chúc anh và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hương