Phạm Phương Dung
Tim mạch
Đã hỏi: Ngày 21/11/2018
điều chỉnh thuốc chống đông máu
Em đã thay van 2 lá cơ học và bây giờ đang phải uống thuốc chống đông acenocoumarol 1 với định lượng là t4 và cn 2 viên, các ngày khác 1 viên. Em mới đi xét nghiệm lại thì chie số INR của e là 2.81 thì em có phải điều chỉnh thuốc ít đi hay nhiều lên ko ạ? Em cảm ơn
11 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Tim mạch
Đã trả lời: Ngày 28/11/2018

Bạn Phương Dung thân mến,

Cảm ơn bạn Phương Dung đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa Khoa MEDLATEC. Trường hợp bạn hỏi bạn không nói rõ là thuốc bạn dùng liều cụ thể viên bao nhiêu mg, bạn có bị rung nhĩ không, thời gian dùng thuốc liều như vậy bao lâu rồi? Đây là những dữ liệu giúp chúng tôi tư vấn cho bạn chính xác hơn chưa kể các thuốc đi kèm và chế độ ăn cũng có thể ảnh hưởng đến thuốc chống đông máu của bạn. Về mục tiêu chung INR ở các bệnh nhân mang van nhân tạo thì mức INR của bạn là chấp nhận được. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn thì mời bạn đến bệnh viện MEDLATEC để được chúng tôi khám và tư vấn chuyên khoa.

Chúc bạn mạnh khỏe.

iCNM chân thành cảm ơn!