Bùi Văn Thế
Tim mạch
Đã hỏi: Ngày 07/09/2018
Xét nghiệm mỡ trong máu là 5,9.
bác sĩ cho tôi hỏi biện pháp nào làm giảm mỡ trong máu, kết quả xét nghiệm mỡ trong máu của tôi là 5,9.
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Tim mạch
Đã trả lời: Ngày 07/09/2018

Anh Thế thân mến,

Bộ chỉ số đánh giá rối loạn lipid máu bao gồm: Triglycerid, Cholesterol, HDL-C, LDL-C

Theo như anh hỏi kết quả xét nghiệm mỡ máu của anh là 5,9 có tăng so với giới hạn cho phép. Không biết các xét nghiệm khác của anh có kết quả như thế nào? Nếu như các chỉ số khác đều bình thường thì anh không cần quá lo lắng.

Anh nên điều chỉnh:

- Chế độ ăn uống: ăn ít dầu mỡ, tinh bột; ăn ít các loại phủ tạng động vật… Ăn nhiều hoa quả, rau xanh.

-  Hạn chế sử dụng rượu, bia, hút thuốc lá và các chất kích thích khác.

- Tập thể dục nâng cao sức khỏe.

Đặc biệt anh nên đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ sẽ giúp đánh giá tình trạng sức khỏe của anh tốt nhất.

Chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trân trọng!