Nguyễn văn Tuấn
Hóa sinh
Đã hỏi: Ngày 26/04/2019
gải đáp xét nghiệm
Xin bác sĩ giải đáp giúp kết quả xét nghiệm máu ngày 23/04/2019 mã số 1201352952.cảm ơn nhiều.
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Hóa sinh
Đã trả lời: Ngày 26/04/2019

Anh Tuấn thân mến
Cảm ơn anh đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Với kết quả  xét nghiệm của anh, bác sĩ xin tư vấn như sau:

  • Tổng phân tích tế bào máu: các chỉ số dòng tế bào hồng cầu, tiểu cầu bình thường. chỉ số bạch cầu và bạch cầu trung tính tăng nhẹ thường gặp trong tình trạng viêm nhiễm ( viêm mũi họng, tiêu hóa...).
  • Sinh hóa:
  1.  Chức năng thận; đường máu; men tụy; calci trong giới hạn bình thường.
  2. Chỉ số men gan AST, ALT tăng, chỉ số mỡ máu triglycerid tăng nhẹ và giảm HDL - cholesterol, acid uric tăng : cần chú ý chế độ ăn kiêng rưọu bia,  hạn chế đồ xào rán, kiêng da nội tạng động vật, hạn chế thịt đỏ, ăn nhiều rau xanh, bổ sung omega (cá hồi, ngũ cốc,..) tập thể dục đều đặn,  có thể sử dụng các sản phẩm thảo dược: tỏi đen; trà giảo cổ lam; lá sen, trà atiso, linh chi, boganic ... hỗ trợ thêm. Kiểm tra lại sau 3 tháng.
  • Miễn dịch: viêm gan B, viêm gan C âm tính là không nhiễm; chỉ số đánh giá viêm khớp dạng thấp gamalatex,  AFP marker tầm soát ung thư gan trong giới hạn cho phép.
  • Tổng phân tích nước tiểu không có bất thường.

Chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe,
Bác sĩ Bùi Thị Thanh.