Hoàng Quang Tuyên
Hóa sinh
Đã hỏi: Ngày 26/04/2019
xét nghiệm máu
Tôi có xét nghiệm ure máu 4,81. Creatimin máu 91,81. HBsAb định lượng :367.00 Thì cho tôi máu và kháng thể gan có nên tiêm phòng nưa hay không?và chức năng gan có vấn đề gì cần điều trị không ạ? Tôi xin cảm ơn
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Hóa sinh
Đã trả lời: Ngày 26/04/2019

Bạn Tuyên thân mến
Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của  MEDLATEC.

Kết quả xét nghiệm của bạn gồm 2 nội dung:
1. Chức năng thận: ure, creatinin hiện tại trong giới hạn bình thường
2.Chỉ số HBsAb:
HBsAb là kháng thể kháng virus viêm gan B, sự xuất hiện kháng thể này trong cơ thể có tác dụng bảo vệ cơ thể trước nguy cơ xâm nhiễm của Virus viêm gan B. Kháng thể này thường xuất hiện sau khi cơ thể được tiêm phòng vaccin viêm gan B, về lý thuyết khi nồng độ chỉ số này có giá trị > 10 U/L thì cơ thể đã có khả năng miễn dịch với virus viêm gan B, tuy nhiên nồng độ kháng thể này càng cao thì khả năng bảo vệ cơ thể càng tốt.
Nồng độ tối ưu và cơ thể có thể đạt được sau khi tiêm vaccin viêm gan B là >1000 U/L, vậy với kết quả của bạn là  367 U/L thì bạn đã có kháng thể ở mức cao, bạn chưa cần tiêm vaccin viêm gan B nhắc lại (nếu đã tiêm đủ mũi theo lịch tiêm chủng của bạn), chỉ số này có thể giảm theo thời gian, vì vậy bạn nên kiểm tra lại chỉ số này có thể 1-2 năm/lần để theo dõi và tiêm nhắc lại nếu cần...
Để kiểm tra về chức năng gan bạn có thể làm thêm các xét nghiệm: AST, ALT, GGT, Billirubin máu....
Mọi chi tiết cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe,
Bác sĩ Bùi Thị Thanh.