Nguyễn Hoa
Hóa sinh
Đã hỏi: Ngày 29/04/2019
kết quả xét nghiệm đường huyết
Cho tôi hỏi kết quả xét nghiệm với chỉ số đường bình quân 3 thangs 6,12 như ảnh bên dưới thì cần lưu ý hay có chế độ ăn uống ntnt
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Hóa sinh
Đã trả lời: Ngày 29/04/2019

Chị Hoa thân mến!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Với kết quả xét nghiệm trên của chị, nếu chị chưa có tiền sử đái tháo đường, không dùng thuốc gì, thì chị thuộc nhóm tiền đái tháo đường( hiểu đơn giản là người có nguy cơ). Hướng điều trị hiện tại chủ yếu là chị nên hạn chế các thức ăn giàu đường nhanh( bánh kẹo, đường, nước ngọt...), không uống nước có ga; giảm lượng thức ăn nhiều tinh bột, chia nhỏ bữa ăn 5- 6 bữa/ ngày; ăn nhiều rau xanh, các chất xơ ít đường, tăng cường tập thể dục, kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, chị nên kiểm tra định kỳ về tiểu đường. Nếu chị đang điều trị tiểu đường thì với kết quả xét nghiệm trên là kiểm soát đường huyết tốt. Nếu chị đang mang thai, chị nên làm nghiệm pháp dung nạp đường.

Chúc chị và gia đình mạnh khỏe.

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.