Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 56

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Trần Ngọc Bích-26 tuổi
15/08/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Chào bác sĩ, Em vừa xét nghiệm máu ở Medlatec, mã khám bệnh 150817-1121800029, có các kết quả đáng chú ý như sau: - Số lượng bạch cầu (WBC) 3.1 Giga/L (4-10) Giảm - Tỷ lệ % bạch cầu Mono 12.3 % (3.0 - 10.0) Tăng - Số lượng bạch cầu trung tính 1.43 Giga/L (2-6.9) Giảm - Natri máu (Architect) 134.90 mmol/L (136.0 - 150.0) Giảm - Dengue NS1 Antigen Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgG Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgM Âm tính (Âm tính) Trước đó ngày 13/8 em có các dấu hiệu đau bụng quằn quại, đi ngoài, buồn nôn, tối và đêm sốt cao hơn 40 độ C, lưng đau nhức. Tới ngày 14/8 các dấu hiệu trên đều giảm, tuy nhiên đến tối vẫn sốt 38,2 độ C, kèm theo đau đầu. Vậy bác sĩ cho em hỏi tình hình sức khỏe của em có vấn đề gì không, có cần chú ý gì không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Trần Ngọc Bích-26 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Vương Thu Hà- tuổi
15/08/2017

Tư vấn xét nghiệm công thức máu

Chào bác sĩ. Tôi muốn hỏi về kết quả XN máu của bé trai nhà tôi 1 tuổi. Kết quả XN máu của cháu có mấy chỉ số có ghi chú: 1. Thể tích trung bình HC (MCV): 76fL - bình thường (85-95) 2. Lượng Hb trung bình HC (MCH): 25.2pg - bình thường (26-32) 3. Độ phân bổ HC (RDW-CV): 17.5% - bình thường (10-16.5) 4. Tỷ lệ % bạch cầu Mono: 13.1% - bình thường (3.0-10.0) 5. % Lympho không điển hinhd: 3.9% - bình thường (0-2.5) Mong được Bác sĩ tư vấn ạ. Cảm ơn Bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Vương Thu Hà- tuổi về tư vấn xét nghiệm công thức máu
Lê hoài nam-27 tuổi
14/08/2017

Xét nghiệm sốt xuất huyết

Chào bác sĩ, em bị sốt hôm nay là ngày thứ 4, 2 ngày đầu sốt cao 38-38,5 kèm theo triệu chứng đau đầu, choáng đầu, đau mỏi toàn thân, đau mắt. Lúc sáng có đi xét nghiệm sốt xuất huyết thì CRP dương tính. Ns1 âm tính. BC 3.9 G/L, HC 5.05T/L, TC 211 G/L, HST 160G/L. Móng bác sĩ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Lê hoài nam-27 tuổi về xét nghiệm sốt xuất huyết
Nguyễn Thị Thơm- tuổi
13/08/2017

Xét nghiệm Beta HCG

Chào Bác Sĩ, Em muốn xét nghiệm BETA HCG. Không biết thời gian làm việc như thế nào ạ? Và e khám tại 28 Phùng Hưng có ổn không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thơm- tuổi về xét nghiệm beta hcg
đỗ thị hưng phú-36 tuổi
12/08/2017

Tư vấn sốt xuất huyết

cháu bị đau đầu, sốt 38.4oc đến ngày thứ 3 cháu sợ bị sốt xuất huyết. vậy qua kết quả bác sĩ giúp cháu đọc kết quả với ạ.
MEDLATEC trả lời : đỗ thị hưng phú-36 tuổi về tư vấn sốt xuất huyết
Đào Thế Anh-21 tuổi
12/08/2017

Hỏi về lấy mẫu xét nghiệm máu

Em muốn hỏi bên bv mình có làm vào ngày cn không ạ?
MEDLATEC trả lời : Đào Thế Anh-21 tuổi về hỏi về lấy mẫu xét nghiệm máu
Lý Phương Nhung- tuổi
11/08/2017

Xin được tư vấn về kết quả xét nghiệm máu ạ

Em chào bác sĩ ạ, năm nay em 24 tuổi, em mới làm xét nghiệm máu, đánh giá chức năng thận và xét nghiệm nước tiểu hôm qua ạ. Các chỉ số liên quan đến hồng cầu như là số lượng, thể tích trung bình...đều thấp hơn so với tiêu chuẩn ạ. Ngược lại các chỉ số bạch cầu, bạch cầu mono...đều tăng cao so với tiêu chuẩn ạ. Xét nghiệm nước tiểu kết quả bình thường ạ. Em làm xét nghiệm này vì mấy hôm nay em bị đau lưng, tiểu đau, hơi tê và sưng bên chân phải ạ. Bác sĩ xét nghiệm tư vấn cho em là kết quả bình thường, không có vấn đề gì ạ, nếu cần thiết thì bổ sung thêm thuốc bổ máu thôi ạ. Cộng thêm huyết áp của em là 120/80, tim đập hơi nhanh ạ, hay bị hoa mắt, chóng mặt, khó thở...Em rất mong được bác sĩ tư vấn thêm cho em ạ, em xin cảm ơn bác sĩ ạ!
MEDLATEC trả lời : Lý Phương Nhung- tuổi về xin được tư vấn về kết quả xét nghiệm máu ạ
Ngô Tuấn Dũng-54 tuổi
10/08/2017

Đề nghị tư vấn giúp về kết quả xét nghiệm

ngày 9/8/2017 tôi đã xét nghiệm với kết quả là: PHIẾU KẾT QUẢ Họ và tên : Ngô Tuấn Dũng Đơn vị : Bệnh viện Năm sinh : 1963 Giới tính : Nam Địa chỉ : Thẻ khách hàng : Mã xét nghiệm : 090817-1000163158 Ngày xét nghiệm : 09/08/2017 Bác sĩ chỉ định : Điện thoại : Trạng thái : Đủ kết quả Chẩn đoán : Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Khám CK Nội 80.000 Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 129.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 5.3 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 4.71 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 14.8 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 45.5 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 96 fL (85-95) To (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 31.5 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 32.6 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 14.2 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 111 Giga/L (150-450) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình TC (MPV) 9.7 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.108 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 20.8 % (10-16.5) Cao (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 71.2 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 20.9 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 4.9 % (4-8) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 2.5 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.5 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 1.3 % (0-2.5) % Các TB non lớn 0.4 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 3.78 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 1.11 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.26 Giga/L (0-0.9) Số lượng bạch cầu ái toan 0.13 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.03 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.07 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.02 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.4 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.0 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.0 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.02 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.00 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.00 Giga/L (0.0-0.11) Đông máu (INR) 69.000 TG Quick (Prothrombin Times) 12.3 Second Chứng 13.3 s Tỷ lệ Prothrombin 110 % (70-140) INR 0.94 (0.8-1.2) Cephalin-kaolin 30.1 second (26 - 40) 59.000 Fibrinogen 3.44 g/L (2-4) 80.000 AST (Architect) 24.70 U/L (< 34.0) 39.000 ALT (Architect) 23.30 U/L (< 55.0) 39.000 Bilirubin toàn phần (Cobas) 22.1 µmol/L (0 - 21.0) Tăng (Xem chi tiết) 29.000 Bilirubin trực tiếp (Cobas) 7.2 µmol/L (0 - 5.0) Tăng (Xem chi tiết) 29.000 Bilirubin gián tiếp (Cobas) 14.9 µmol/L (3.0 - 16.0) Gamma GT(Architect) 35.83 U/L (5.0 - 64.0) 49.000 Protein máu (Architect) 67.40 g/L (60 - 87) 39.000 Albumin máu (Architect) 38.50 g/L (34 - 50) 39.000 Glucose máu (Architect) 4.90 mmol/L (4.2 - 6.4) 39.000 HbA1c (G8) 4.80 % (4.2 - 6.4) 149.000 Uric acid máu (Architect) 377.01 µmol/L (210-420) 49.000 Triglyceride (Architect) 2.51 mmol/L (0.46 - 2.25) Tăng (Xem chi tiết) 39.000 Cholesterol (Architect) 4.74 mmol/L (2.8 - 5.2) 39.000 HDL-Cholesterol (Architect) 1.11 mmol/L (0.9 - 2.0) 49.000 LDL-Cholesterol (Architect) 2.50 mmol/L (1.8 - 3.9) 39.000 HBsAg (Cobas) 0.635 COI (<1) Âm tính (Xem chi tiết) 99.000 Free PSA _Total PSA 370.000 PSA total (Cobas) 2.760 ng/mL (0-4) PSA, Free (Cobas) 0.716 ng/mL (0-1.4) Free PSA/Total PSA (Cobas) 0.259 (0.18-0.35) CA 72-4(Cobas) 1.81 U/mL (0-6.9) 249.000 CEA (Architect) 1.45 ng/mL (< 5) 249.000 HCV Ab (Cobas) 0.030 COI (<1.0) Âm tính (Xem chi tiết) 239.000 vậy tôi có bị bệnh gì không và cách điều trị thế nào nhờ bác sĩ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Ngô Tuấn Dũng-54 tuổi về đề nghị tư vấn giúp về kết quả xét nghiệm
Nguyễn thị minh phương- tuổi
10/08/2017

Chỉ số kết quả xét nghiệm thay đổi cần chỉ định như thế nào

Tỉ lệ % bạch cầu mono tăng 14,9 So luong bạch cau trung tính giảm, kali trong máu giảm còn 3.0 thì đã cần cấp cứu chưa ạ em bị sốt xuất huyết và đang đến tháng
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị minh phương- tuổi về chỉ số kết quả xét nghiệm thay đổi cần chỉ định như thế nào
Nguyễn Thị Hằng-32 tuổi
09/08/2017

Kết quả xét nghiệm máu

Bác sĩ cho e hỏi: em có kết quả xét nghiệm máu sáng nay và nó như thế này: Glucose máu (Cobas) 6.59 mmol/L (3.88 - 6.38) tăng. thì cái này có nghĩa là gì ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hằng-32 tuổi về kết quả xét nghiệm máu
Nguyễn Kiều Linh-32 tuổi
08/08/2017

Tổng phân tích máu

Chào bác sĩ, tôi vừa tổng phân tích tế bào máu ngoại vi bằng máy đếm laser. Các chỉ số đều trong giới hạn, duy chỉ có MCH (27.0 - 31.2) của tôi là 31.8, cao hơn mức bình thường. Vậy tôi có bị làm sao không? Tôi xin cám ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Kiều Linh-32 tuổi về tổng phân tích máu
Trần Minh Phong-12 tuổi
08/08/2017

Xin tư vấn kết quả xét nghiệm

Chau đã làm xét nghiệm máu tại nhà hôm qua (7/8/17) , do cháu bị sốt. Kết quả: HC (MCV): 83 - giảm HC (RDW-CV): 17,1 (tăng) tỉ lệ % bạch cầu mono: 14,3 (tăng) Vậy xin Bác sĩ tư vấn cho để gia đình có hướng điều trị tiếp tục
MEDLATEC trả lời : Trần Minh Phong-12 tuổi về xin tư vấn kết quả xét nghiệm
Vu Thanh Huyen-35 tuoi tuổi
05/08/2017

Chỉ số Mono và CRP-hs(Cobas) tăng

Tôi xét nghiệm máu thấy tỷ lệ % bạch cầu Mono là 14,2% , số lượng bạch cầu Mono là 1,27 Giga/L và CRP-hs(Cobas) 77,46 mg/L tăng cao vậy tôi xin hỏi Bác sỹ tôi đang bị bệnh gì và cần phải làm gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ cá Bác sỹ.Tôi chân thành cám ơn Bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Vu Thanh Huyen-35 tuoi tuổi về chỉ số mono và crp-hs(cobas) tăng
Trần Thu Huyền- tuổi
04/08/2017

Tư vấn xét nghiệm tổng phân tích máu

Chào bác sĩ Em vừa khám sức khỏe và có vài chỉ số kết quả không trong ngưỡng bình thường, kính mong bác sĩ tư vấn giúp: 1. Số lượng huyết sắc (tố HB): 11.8 - giảm 2. Độ phân bố TC (PDW): 19.5 - tăng 3. HDL - cholesterol (AU): 0.84 - giảm Với những chỉ số trên, em đã cần phải uống thuốc gì chưa ạ Chân thành cảm ơn bác sĩ Huyền
MEDLATEC trả lời : Trần Thu Huyền- tuổi về tư vấn xét nghiệm tổng phân tích máu
Nguyễn Luật-61 tuổi
04/08/2017

Tư vấn xét nghiệm công thức máu, điện giải đồ

Chào bác sĩ, Tôi mới làm xét nghiệm máu của Medlatec, kết quả các chỉ số sau không đạt tiêu chuẩn: số lượng bạch cầu 2,6; thể tích trung bình HC 108; lượng Hb trung bình HC 36,2; số lượng tiểu cầu 138; tỉ lệ % bạch cầu Mono 11,2; số lượng bạch cầu trung tính 1,57; AST 44; gamma GT 87,5; cholesterol 5,43; kali máu 3,3; CRP - hs 6,82. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi tình trạng sức khỏe và các loại thuốc, thuốc bổ nên dùng. Cám ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Luật-61 tuổi về tư vấn xét nghiệm công thức máu, điện giải đồ
hotline 1900 5656561900 565656