Trần thị Minh Trang
Viêm gan virus
Đã hỏi: Ngày 22/11/2018
Tư vấn kết quả xét nghiệm
Xin nhờ các bác sĩ tư vấn giúp tôi kết quả xét nghiệm dưới đây để tôi có hướng thăm khám và điều trị phù hợp. Tôi xin thông tin thêm: Tôi có xn máu T3/2018 thì âm tính với viên gan B, C, chưa từng điều trị bệnh lý nào. Tôi vừa điều trị sốt xuất huyết từ 21-31/10/2018: tiểu cầu lúc thấp nhất là 52, không có dấu hiệu phát ban. Sau 14 ngày ra viện tôi vẫn ăn uống kém, nên có làm lại xn máu 32 chỉ số. Sau đó tôi cố ăn uống thêm và ngày 18-19 có ăn gan lợn, gan gà ( nấu chín) và thấy hơi khó chịu nên ngày 20/11 tôi có làm xn chức năng gan. BS Medlatec có gọi và biết tôi mới đtrị sxh thì có tư vấn dùng giải độc gan, 1 tháng sau xn lại, tôi đã bắt đầu uống Silymarin 21/11 tôi có làm thêm xn Biliribun và sắt thì mới được bs tư vấn bổ sung sắt, theo dõi hoặc ktra các nguyên nhân gây mất sắt, siêu âm ổ bụng, túi mật. Mong sớm nhận được tư vấn của các bác sĩ vì mấy ngày nay nhận kết quả làm tôi rất lo lắng. Tôi xin chân thành cảm ơn.
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Viêm gan virus
Đã trả lời: Ngày 24/11/2018
Chị Minh Trang thân mến,

Kết quả khám nghiệm hiện tại của chị thiếu máu mức độ nhẹ do thiếu sắt chưa rõ nguyên nhân.

Để chẩn đoán và tìm nguyên nhân thiếu sắt chỉ cần hỏi bệnh khám và một số xét nghiệm thăm dò chức năng sẽ giúp bác sĩ trong chẩn đoán và kết luận bệnh. Vì vậy chị cần đến viện để bác sỹ chuyên khoa khám và cho chỉ định phù hợp.

Một số xét nghiệm và thăm dò chức năng có thể được bác sỹ chỉ định để tìm nguyên nhân

1. Xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân;

2. Siêu âm tổng quát ổ bụng;

3. Nội soi dạ dày đại tràng;

4. Xét nghiệm coombs...

Kính chúc chị và gia đình sức khỏe hạnh phúc.

Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hương