Hoàng Thị Chi
Nội tiết sinh dục
Đã hỏi: Ngày 10/09/2018
Tư vấn và đọc kết quả xét nghiệm nội tiết tố
Em mới làm xét nghiệm nội tiết bên mình ngày 09/09/18. Mã tra cứu của em là: 1139103521. Phiền bác sĩ tư vấn giúp e với về các chỉ số và cho e lời khuyên và hướng điều trị ạ. Em cảm ơn nhiều ạ!
8 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nội tiết sinh dục
Đã trả lời: Ngày 13/09/2018

Bạn Chi thân mến,

Xét nghiệm nội tiết được làm vào ngày 2 hoặc ngày 3 chu kỳ kinh, trường hợp vô kinh hoặc kinh thưa có thể làm ngày bất kỳ kết hợp khám lâm sàng và siêu âm tử cung phần phụ. Do vậy, kết quả của bạn nếu làm vào ngày 2 hay 3 của chu kỳ kinh thì có:

- Hormone LH so sánh với giai đoạn thể nang thì tăng cao hơn bình thường, đây là hormone hướng sinh dục, vai trò kích thích rụng trứng khi nang trứng đạt kích thước trưởng thành. Khi tỷ lệ LH/FSH > 2 gợi ý hội chứng buồng trứng đa nang.

Để chẩn đoán xác định cần kết hợp lâm sàng và siêu âm đầu dò xem kích thước buồng trứng và số lượng nang trứng...

- Các nội tiết khác của bạn so sánh với giai đoạn thể nang thì đều bình thường.

- Prolactin so sánh giai đoạn nữ trưởng thành của bạn cũng bình thường.

Do vậy, nếu bạn đang mong con hay lo lắng vấn đề kinh nguyệt thì mời bạn qua Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn thêm.

Chúc bạn nhiều sức khỏe

Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn.