Vũ Thị Lan Anh
Viêm gan virus
Đã hỏi: Ngày 15/07/2018
Vaccin viêm gan B, C
Tôi muốn hỏi gói tiêm vaxin Viêm Gan B và C. Có dịch vụ tiêm tại nhà không? Cám ơn
8 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Viêm gan virus
Đã trả lời: Ngày 21/07/2018

Chị Vũ Thị Lan Anh thân mến,

Đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có vaccin phòng bệnh cho viêm gan virus B còn chưa có vaccin phòng bệnh cho viêm gan virus C.

Không hiểu chị Vũ Thị Lan Anh muốn tiêm phòng vaccin viêm gan B cho người lớn hay trẻ em:

- Nếu là trẻ sơ sinh thì chị lên đến trung tâm vaccin để được khám, tư vấn cho cho trẻ trước tiêm.

- Nếu là người lớn muốn tiêm vaccin chị nên đi khám xem người đó có bị viêm gan virus B không. Có 2 trường hợp xảy ra:

+ Nếu đã mắc viêm gan virus B rồi thì ta không cần tiêm vaccin viêm gan virus B nữa mà cần đánh giá xem có chỉ định điêu trị thuốc kháng virus chưa và lên kế hoạch theo dõi.

+ Nếu hiện tại không bị viêm gan virus B thì đánh giá thêm xem nồng độ kháng thể viêm gan virus B trong cơ thể đã có chưa và có thì đã đủ để bảo vệ chưa để quyết định số liều vaccin viêm gan virus B cần tiêm.

Chúc chị và gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc.