nguyễn thu hà
Hóa sinh
Đã hỏi: Ngày 13/01/2019
xét nghiệm anti phospholipid
chào bs. e 26 tuổi có tiền sử sảy thai và thai sinh hóa. e vừa bị sảy thai hơn 5 tuần. giờ sau 14 ngày e làm xét nghiệm anti phospholipid để tìm nguyên nhân còn chính xác không ã. và bao nhiêu tiền bộ xét nghiệm này ạ
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Hóa sinh
Đã trả lời: Ngày 14/01/2019

Bạn Hà thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và quan tâm tới dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Hiện nay, nguyên nhân sảy thai, thai lưu được chia thành các nhóm chính như: nguyên nhân do bất thường nhiễm sắc thể, nguyên nhân do miễn dịch, nguyên nhân do nội tiết và các nguyên nhân do giải phẫu cơ quan sinh dục nữ có bất thường (dị dạng tử cung, vách ngăn tử cung,...).

Trong đó một trong các nguyên nhân hay gặp là Hội chứng Anti phospholipid hay gây sảy thai hoặc thai lưu ở những tuần thai nhỏ trong quý I của thai kỳ. Các xét nghiệm để chẩn đoán Hội chứng này bao gồm các kháng thể như Cardiolipin, LA, Anti beta 2 glycoprotein, Anti Phospholipid được làm vào thời điểm ngay sau sảy thai (không quá 1 tháng) hoặc thời điểm khi có thai trở lại.

Hiện tại  Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đang triển khai các xét nghiệm liên quan đến hội chứng Antiphospholipid gồm 4 kháng thể: LA, Anti phospholipid IgG/IgM, Cardiolipin IgG/IgM, Anti beta2 glycoprotein.

Bạn có thể qua trực tiếp Bệnh viện tại địa chỉ 42 -44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội  hoặc 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn các nguyên nhân gây sảy thai, thai lưu và chỉ định cho bạn làm các xét nghiệm cần thiết.

Mọi thông tin, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 56 56 56 để được tư vấn cụ thể về giá cũng như đặt lịch lấy máu xét nghiệm hội chứng APS tại nhà.

Chúc bạn và gia đình sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.