Những câu hỏi về Huyết học đến bệnh viện Medlatec | Trang 78

Câu hỏi chuyên khoa : Huyết học

Đào Duy Toàn-45 tuổi
31/05/2015

Uric acid máu 439.3 µmol/L

Uric acid máu 439.3 µmol/L tăng như vậy có vấn đề gì ko? Cách sử lý chữa trị như thế nào
MEDLATEC trả lời : Đào Duy Toàn-45 tuổi về uric acid máu 439.3 µmol/l
nguyễn văn hùng-1989 tuổi
28/05/2015

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Họ và tên : Nguyễn Văn Hùng Đơn vị : Năm sinh : 1989 Giới tính : Nam Địa chỉ : PID : Mã xét nghiệm : 260515-1001345 Ngày xét nghiệm : 26/05/2015 Bác sĩ chỉ định : Điện thoại : Trạng thái : Đủ kết quả Chẩn đoán : Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Huyết học Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 100.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 7.6 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 5.11 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 15.9 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 48.0 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 94 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 31.2 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 33.3 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW) 12.5 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 210 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.1 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.169 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 12.8 % (10-16.5) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 61.2 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 29.0 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 5.6 % (4-8) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 3.5 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.7 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.4 % (0-2.5) % Các TB non lớn 0.8 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 4.68 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 2.22 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.43 Giga/L (0-0.9) Số lượng bạch cầu ái toan 0.27 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.05 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.03 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.06 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.4 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.1 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.3 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.03 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.02 Giga/L (0.0-0.11) HBsAg Cobas 1178.504 COI (<1) Dương tính (Xem chi tiết) 80.000 HIV Combi PT 0.471 COI (<1) Âm tính (Xem chi tiết) 100.000 Giang mai TPHA Negative (Âm tính) 90.000 Tinh dịch đồ 18 chỉ số 180.000 Thể tích tinh dịch 4 mL (2-5) 0 Kiêng giao hợp 0 days (3-7) 0 Thời gian lấy và thử mẫu 50 min 0 Độ pH 7.6 (7.2-8) Bạch cầu trong mẫu Normal (Bình thường) Nồng độ tinh trùng 28.2 M/mL (>20) Sự di động (các mức độ a+b+c) 71.6 % Di động về phía trước nhanh(a) 30.5 % (>=25) Di động về phía trước chậm(b) 25.2 % Không di động(d) 28.4 % Ðộ di động không tiến tới(c) 15.9 % % hình dáng bình thường:WHO 3rd 37.2 % (>=30) Nồng độ TT về ph trước(a) 8.6 M/mL (>=5) Nồng độ tinh trùng di động 20.2 M/mL Nồng độ TT về phía trước(b) 7.1 M/mL (>=5) Nồng độ tinh trùng chức năng 9.3 M/mL Tốc độ di chuyển trung bình 11 micr./sec (>=5) Tỷ số di động của tinh trùng 88 (>=80) Tổng số tinh trùng 112.8 M (>=40) Tổng số tinh trùng di động 80.8 M Tổng số TT tiến tới 62.8 M (>=20) Tổng số tinh trùng chức năng 37.2 M (>=40) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích tinh dịch mL (2-5) 0 Nồng độ tinh trùng trong mẫu mil/mL (20-70) 0 Tổng số tinh trùng 1 lần xuất tinh Millions (80-185) 0 Độ hoạt động 0 Nhanh % 0 Chậm % 0 Không di động % 0 Tỷ lệ tinh trùng sống 0 Tỷ lệ tinh trùng sống sau 1 giờ % (80-100) 0 Tỷ lệ tinh trùng sống sau 2 giờ % (60-80) 0 Các hình thái dị dạng có thể % 0 TỔNG TIỀN THANH TO
MEDLATEC trả lời : nguyễn văn hùng-1989 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
Nguyễn Thị Hằng-35 tuổi
28/05/2015

Chỉ số CRP hs

Em mới sinh mổ được 15 ngày, bị sốt cao 39-40 độ 3 ngày, sau đó em có xét nghiệm máu tại trung tâm, kết quả cho thấy, bạch cầu bình thường 5.6, Thể tích trung bình HC (MCV) 97 - To, Lượng Hb trung bình HC (MCH) 32.3 - cao. Máu Máu lắng (máy tự động) 1h 53 mm , 2h 82 mm, CRP-hs 43.89 mg/L Bác sĩ cho em hỏi, các chỉ số như vậy có phải em bị sốt do viêm hay sốt do virus siêu vi?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hằng-35 tuổi về chỉ số crp hs
Huyền My -16 tuổi tuổi
25/05/2015

xét nghiệm máu

B.s cho cháu hỏi là bv có dịch vụ cho xét nghiệm để biết nhóm máu của mình là gì không ạ? Cháu muốn biết xem mình thuộc nhóm máu nào nhưng ngại không dám đến thẳng bv để hỏi vì cháu sợ các bs bảo là làm mấy cái với vẩn tốn tgian.bs trả lời giúp cháu với.Và nếu như có dv này thì cháu đến đâu để lấy máu ạ với giá của dv là như thế nào ạ?
MEDLATEC trả lời : Huyền My -16 tuổi tuổi về xét nghiệm máu
Đào Minh Đức-31 tuổi
23/05/2015

Độ phân bố TC (Pdw)

Tôi có chỉ số độ phân bố TC (Pdw) lên tới 19,0 điều này có ý nghĩa gì mong được tư vấn. Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Đào Minh Đức-31 tuổi về độ phân bố tc (pdw)
Bùi Thị Thu Huyền - tuổi
20/05/2015

Xét nghiệm máu tại nhà

Em đang có nhu cầu làm xét nghiệm máu tại nhà, ngoài những xét nghiệm thường thì em muốn làm thêm xét nghiệm cụ thể về bệnh giang mai do khi đi hiến máu thì nhận được kết quả nghi ngờ có kháng thể trong máu. Em muốn hỏi có thể làm xét nghiệm như thế hay không, chi phí như nào và sau bao lâu có kết quả. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Thu Huyền - tuổi về xét nghiệm máu tại nhà
bùi mỹ trinh-28 tuổi
18/05/2015

bị ngất xỉu khi lấy máu xét nghiệm

Bị ngất xỉu khi lấy máu xét nghiệm
MEDLATEC trả lời : bùi mỹ trinh-28 tuổi về bị ngất xỉu khi lấy máu xét nghiệm
Từ Vũ Trụ-1959 tuổi
15/05/2015

Bạch cầu mono tăng
MEDLATEC trả lời : Từ Vũ Trụ-1959 tuổi về
Nguyen Thi Kim Khanh-53 tuổi
12/05/2015

Bach cau Mono tang

Chao bacs six! Sang nay toi co am xet nghiem tai Medlatec, ket qua la Tỷ lệ % bạch cầu Mono 3.9 % (Trong cong thuc ma benh ven dua ra la 4-8) ). Vay, de nghi bac si giai thich giup de Cam on bac si nhieu! Nguyen Thi Kim Khanh
MEDLATEC trả lời : Nguyen Thi Kim Khanh-53 tuổi về bach cau mono tang
Nguyễn hoài nam-39 tuổi
10/05/2015

Tỉ lệ % bạch cầu trung tính

Tỉ lệ % bạch cầu trung tính Của tôi theo xet nghiem là 41,4%.( giảm so với tỉ lệ trung bình từ 43-76) xin bác sỹ tư vấn giúp tôi về số liệu này có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ. Và tư vấn kết quả xét nghiệm máu ngày 10/5/2015 mã số 1116324 Xin cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn hoài nam-39 tuổi về tỉ lệ % bạch cầu trung tính
Phạm Thị Anh-30 tuổi
06/05/2015

xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu

xin bác sý tư vấn giúp em kết quả xét nghiệm máu , mã tra cứu : 1106511. kết quả xét nghiêm máu của em có vấn đề gì đáng lo ngại ko ah? em cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Anh-30 tuổi về xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Đào Thị Huệ-27 tuổi
06/05/2015

Rubella IgG Cobas 346.7

Xin chào bác sĩ! Cho em hỏi ngày 5.5 e có xét nghiệm tại Bệnh viện Medlatec và kết quả Rubella IgG Cobas 346.7 U/mL (0.001-10) Dương tính Rubella IgM Cobas 0.269 COI (< 1) Âm tính thì trong cơ thế em có virus Rubella không ah em đang có thai được hơn 7 tuần ah
MEDLATEC trả lời : Đào Thị Huệ-27 tuổi về rubella igg cobas 346.7
chu mạnh toàn-27 tuổi
05/05/2015

hỏi về xét nghiệm hiv

xin chào các bác. khoảng 8 tháng trước cháu có quan hệ tình dục không an toàn.và đã đi làm xét nghiệm compiPTở thời điểm 6 tháng được kết quả âm tính như vậy có được coi là đã an toàn chưa ạ.và ở thời điểm hiện tại cháu muốn làm thêm 1 xét nghiệm nữa,nhưng không biết nên làm bằng phương pháp nào.bằng phương pháp combiPT liệu có được không ạ.
MEDLATEC trả lời : chu mạnh toàn-27 tuổi về hỏi về xét nghiệm hiv
Đỗ Đức Hiếu-10 tuổi
29/04/2015

thắc mắc cần hỏi về bạch cầu trung tính

Tỉ lệ % bạch cầu trung tính kết quả 33.1 giảm có bị làm sao không ?
MEDLATEC trả lời : Đỗ Đức Hiếu-10 tuổi về thắc mắc cần hỏi về bạch cầu trung tính
Vũ Thị Tiền-58 tuổi
28/04/2015

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Vợ tôi xét nghiệm máu có kết quả xét nghiệm tại Medlatec ngày 27/4/2015 sau : 1-Beta2-microglobulin kết quả 2,24 mg/l tăng so với chỉ số bình thường. 2-Kiểm tra công thức máu có kết quả của Thể tích trung bình HC (MCV) là: 84 trong chỉ số bình thường là 85-95 3-H.pylori IgG định lượng kết quả 9,4 U/ml 4-H.pylori IgM định lượng kết quả 9,5 U/ml Vậy rất mong bác sỹ tư vấn giúp tôi kết quả trên Rất cam ơn
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Tiền-58 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm
hotline 1900 5656561900 565656