Ngô Anh Tú
Tiêu hóa - gan mật
Đã hỏi: Ngày 13/01/2019
sáng ngủ dậy hay bị đi ngoài
Tôi đã đến khám và nội soi dạ dày tại bệnh viện ở nghĩa dũng bác sĩ kết luận bị viêm loét dạ dầy. Đang điều trị bằng thuốc dc 3 ngày bụng hết tức và sôi. Nhưng lại có hiện tượng bị tiêu chảy vào buổi sáng. xin bác sĩ tư vấn giúp
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Tiêu hóa - gan mật
Đã trả lời: Ngày 14/01/2019

Anh Tú thân mến!

Cảm ơn anh đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Hiện tượng tiêu chảy là tình trạng đi ngoài phân lỏng toé nước nhiều hơn 3 lần/ ngày. Nguyên nhân có thể do nhiễm trùng (do vi khuẩn, virus, nấm,...), không do nhiễm trùng ( do thuốc, rối loạn vi khuẩn đường ruột,...).

Trường hợp của anh đang điều trị viêm loét dạ dày, triệu chứng dạ dày đã thuyên giảm. Nếu tính trạng phân nát ngày 1-2 lần, không nhầy, không máu thì anh có thể dùng thêm men vi sinh và theo dõi 5-7 ngày. Nếu xuất hiện tình trạng phân lỏng nhiều, có nhầy, có máu,.... thì anh nên đến các cơ sở y tế để bác sỹ thăm khám trực tiếp.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa  MEDLATEC có đầy đủ chuyên khoa và làm việc các ngày trong tuần, anh có thể đến 2 địa chỉ: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội hoặc 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội để bác sỹ thăm khám và kê đơn kèm theo.

Mọi thông tin anh vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 56 56 56 để được hỗ trợ.

Chúc anh và gia đình sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.