Mai Thị Nga
Tiêu hóa - gan mật
Đã hỏi: Ngày 24/01/2019
tiêu chảy
Bé e hơn 6th nhung khoang 5 ngay nay bi tieu chảy .phân sệt có lúc có nước.vậy nen cho bé uống gì ak
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Tiêu hóa - gan mật
Đã trả lời: Ngày 24/01/2019

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM,

Các thông tin và triệu chứng của bạn cung cấp khá ít,  các thông tin như trẻ đi ngoài bao nhiêu lần/ ngày; tính chất phân như thế nào ( màu sắc, mùi, có nhầy có máu hay có bọt không...) ngoài ra trẻ có quấy khóc; bỏ chơi hay có sốt không là rất cần thiết để có thể định hướng nhóm nguyên nhân và đánh giá mức độ bệnh nặng của trẻ.

Tiêu chảy là 1 nhóm bệnh rất hay gặp ở trẻ nhỏ. Nguyên nhân tiêu chảy có thể do: nhiễm virus hay gặp do rotavirus; vi khuẩn như salmonella , hiếm gặp hơn là do kí sinh trùng. Đặc biệt có các trường hợp mẹ thay đổi các loại sữa công thức hay khi bắt đầu cho trẻ tập ăn dặm cũng xảy ra tình trạng tiêu chảy.
Khi trẻ bị tiêu chảy ngoài việc cần xác định nguyên nhân để điều trị triệt để thì việc đánh giá tình trạng mất nước là hết sức quan trọng. Mất nước nặng rất nguy hiểm, có thể gây co giật, tổn thương não thậm chí tử vong. Để tránh nguy cơ này bạn cần cho trẻ uống đủ nước ( sữa, nước điện giải oresol...)

 Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có các bác sỹ  chuyên khoa nhi giàu kinh nghiệm làm việc tất cả các ngày trong tuần. Bạn có thể đưa trẻ qua các địa chỉ sau để được Bác sỹ thăm khám và điều trị: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội hoặc 99 Trích Sài (đường ven hồ Tây). Tây Hồ, Hà Nội
Ngoài ra để xét nghiệm phân tại nhà cho trẻ bạn có thể liên hệ qua Tổng đài 1900 56 56 56 để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh,

Bác sỹ Bùi Thị Thanh.